Kinh nghiệm mua bán nhà đất Quận 6 dưới 1 tỷ và thủ tục mua bán nhà đất

Bạn đang có nhu cầu mua bán dưới 1 tỷ nhưng vẫn chưa có giải pháp tối ưu? bạn đã từng thử qua nhiều kênh marketing để  mua bán dưới 1 tỷ nhưng vẫn chưa có hiệu quả? Hãy để NhaDatSo.com giúp bạn tìm mua bán dưới 1 tỷ , sau đây là những lời khuyên để bạn có thể mua bán dưới 1 tỷ ưng ý nhất.house-key

Cần quan tâm những tiêu chí gì khi mua dưới 1 tỷ

+ Chất lượng và thẩm mỹ công trình: Chất lượng công trình là điều bạn nên quan tâm nhiều nhất vì căn nhà bạn mua bán sẽ dùng để sống lâu dài và phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bạn và người thân cho gia đình, cho nên phải đảm bảo an toàn và chất lượng công trình phải thật tốt sử dụng được lâu dài. Về tính thẩm mĩ không cần yêu cầu quá cao, chỉ cần hài hòa về cách nhìn, căn nhà còn mới và sạch đẹp.

+Dự án nhà giá rẻ đảm bảo yếu tố luật pháp và nhà thầu uy tín: bạn nên lựa chọn một chủ đầu tư có chất lượng và uy tín, hãy đảo bảo rằng căn nhà của mình được xây dựng tốt nhất và không có lỗi nào trong cách thiết kế và xây dựng.

+Vị trí của căn nhà: Căn nhà càng nằm xa khu dân cư hoặc xa trung tâm thành phố giá cả của căn nhà càng thấp, bạn phải lựa chọn căn nhà ở xa trung tâm thành phố có giá rẻ hơn so với các căn nhà trong trung tâm thành phố, nhưng nên chọn những căn nhà nằm gần các trục đường lớn để tiện cho việc di chuyển vào trong thành phố một cách thuận lợi.

+ Thông tin chủ sở hữu: Bạn cần nắm rỏ thông tin của chủ sở hữu căn nhà và các hoạt động tài chính của họ để không vướng phải các cuộc tranh chấp về pháp lý. Ngoài ra phải tránh trường hợp ủy quyền hoặc đại diện bán hộ để tránh bị lừa đảo.

Thủ tục mua

+ Đặt cọc, sau khi hai bên thỏa thuận được về giá và phương thức thanh toán, hai bên tiến hành làm thỏa thuận đặt cọc về việc mua bán bán bất động sản nói trên, nội dung của thỏa thuận đặt cọc này ghĩ rõ giá trị của giấy tờ, phương thức và thời gian thanh toán, quyền lợi trách nhiệm của các bên… Thường về giá trị đặt cọc khoảng từ 5-15% trên tổng giá trị mua bán bán bất động sản nói trên, hoặc hai bên tự thỏa thuận. Kinh nghiệm đặt cọc càng nhiều thì giao dịch càng được đảm bảo.

+  Ký giấy tờ mua bán bán giấy tờ chuyển nhượng tại phòng công chứng, giấy tờ mua bán bán được nhà nước soạn thảo mẫu sẵn, bên mua bán và bên bán sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến việc mua bán bán này cho công chứng viên để soạn thảo giấy tờ. Đối với người mua bán thì cung cấp: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, đối với người bán thì cung cấp: Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và quyền sở hữu nhà ở, tờ khai lệ phí trước bạ, chứng minh nhân dân, hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn, nếu là tài sản của vợ chồng hoặc giấy chứng nhận tài sản riêng, di chúc, khước từ tài sản…

+  Đóng thuế thu nhập cá nhân, và thuế trước bạ, hai bên tiến hành kê khai đóng thuế tại cơ quan thuế, bên bán kê khai đóng thuế thu nhập cá nhân, bên mua bán kê khai đóng thuế trước bạ.

Qua những chia sẽ trên của NhaDatSo.com về Thủ tục mua bán nhà đất cho các bạn đọc. Hãy sử dụng các kinh nghiệm này vào trong việc mua bán nhà của bạn sau này hãy tham khảo qua Cách chọn được đại lý môi giới nhà đất phù hợp để mua bán nhà của NhaDatSo nhé!

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>